Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Tin tức

Cuộc đua mới của thị trường bất động sản cao cấp

Thứ 5, 29/01/2015

Từ cuối năm 2014 trở lại đây, sau nhiều năm lặng sóng, thị trường bất động sản (BĐS) cao cấp Tp.HCM đã nóng trở lại với “cuộc chơi” mới của nhiều chủ đầu tư địa ốc.

Hiện nay, hàng loạt dự án căn hộ cao cấp đang được khẩn trương xây dựng, dự báo trong thời gian tới, một nguồn cung BĐS cao cấp lớn sẽ được tung ra thị trường.

Xuất hiện nhiều dự án BĐS cao cấp

Thời gian gần đây, thị trường BĐS Tp.HCM chứng kiến phân khúc BĐS cao cấp được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư mạnh. Có thể thấy thấy, trong nhiều năm qua, hiện tượng này chưa từng xảy ra. Điển hình trong các dự án cao cấp đang được đầu tư hiện nay là Dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup. Dự án này tọa lạc ven sông Sài Gòn thuộc quận Bình Thạnh, dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 căn hộ và lần lượt được tung ra trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, một đại dự án BĐS cao cấp khác là Khu đô thị SALA của Công ty Đại Quang Minh. Đó là dự án cũng có vị trí khá đắc địa khi nằm dọc theo đường Mai Chí Thọ tại quận 2, kết nối với quận 1 ngay khi qua hầm Thủ Thiêm; đồng thời kết nối quận Bình Thạnh bằng cầu Thủ Thiêm 1, dự án này cũng tiếp giáp với sông Sài Gòn. Tổng diện tích Khu đô thị SALA là hơn 100 ha, bao gồm: 395 căn nhà ở kết hợp thương mại, khoảng 5.600 căn hộ cao cấp, 234 căn biệt thự, dự kiến trong năm 2015, sản phẩm của dự án này cũng sẽ lần lượt được tung ra thị trường.

Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp khác cũng đang được các doanh nghiệp triển khai bên cạnh hai đại dự án trên, dự kiến trong thời gian tới, tung ra sản phẩm như Dự án Masstery (quận 2) với khoảng 3.000 căn hộ. Dự án Estella Heights kế bên Masstery và cũng thuộc quận 2 với gần 700 căn hộ cao cấp do Keppel Land làm chủ đầu tư cũng đang được xây dựng, trong thời gian tới, dự kiến sẽ công bố bán sản phẩm.


Cũng như vậy, Tập đoàn Hưng Thịnh đã mua lại Dự án số 10 Phổ Quang (quận Tân Bình) từ Công ty WASECO và hiện đang tiến hành xây dựng thành dự án căn hộ cao cấp, văn phòng bao gồm 4 block tòa nhà 16 tầng (1 block văn phòng, 3 block chung cư), dự kiến đầu năm 2015, cũng sẽ đưa sản phẩm ra thị trường.Gần đây nhất, hai đại gia trong lĩnh vực địa ốc là Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Novaland cũng đã mua lại hai dự án và lên kế hoạch để xây dựng thành hai dự án căn hộ cao cấp. Cụ thể, Novaland đã mua Dự án The Sun Avenue từ Công ty TNHH Gia Phú, dự án nằm mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2, Tp.HCM, dự kiến ngay trong năm 2015, sẽ triển khai dự án này. Novaland sẽ xây dựng dự án này thành một tổ hợp khu căn hộ cao cấp gồm 8 tháp, cao từ 28-30 tầng, tương đương 1.400 căn hộ.

Bên cạnh những dự án kể trên, nhiều dự án căn hộ cao cấp khác của các doanh nghiệp lớn như Him Lam Land, Phú Mỹ Hưng... cũng đang lên kế hoạch phát triển và sẽ công bố trong năm nay.

Cuộc cạnh tranh mới của các chủ đầu tư dự án

Hiện tượng các doanh nghiệp đua nhau đầu tư vào các dự án căn hộ cao cấp mở ra nhiều cơ hội mới cho người mua nhà và cho thấy tín hiệu tốt lên của thị trường. Nhưng từ đó cũng đã bắt đầu xuất hiện sự cạnh tranh mới khốc liệt của các chủ dự án vì sự kiến sắp tới, nguồn cung sản phẩm được tung ra thị trường không ngừng gia tăng.

Thực tế so với thời điểm của cơn sốt 2007-2008, “cuộc chơi” BĐS cao cấp đợt này có sự khác biệt. Lần này chủ yếu do các đại gia tên tuổi tham gia với phần lớn các dự án cao cấp tọa lạc ở những vị trí đắc địa thay vì các doanh nghiệp dù thiếu năng lực vẫn đua nhau đầu tư dự án căn hộ cao cấp ở khắp nơi.

Tổng giám đốc Công ty BĐS Hưng Thịnh Nguyễn Nam Hiền cho rằng, mặc dù nói nguồn cung căn hộ nhiều nhưng thực tế nguồn cung trên vẫn chưa đáp ứng được so với nhu cầu nhà ở. Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi trong cùng một thời điểm có sự xuất hiện nguồn cung của nhiều dự án nhưng đồng thời các dự án sẽ không tránh được sự cạnh tranh nhất định.

Ông Hiền nhận định: “Dù vậy, mỗi dự án đều có những lợi thế cạnh tranh khác biệt về vị trí, giá cả và cả đối tượng khách hàng. Đồng thời, bản thân các doanh nghiệp đều có chiến lược kinh doanh khác nhau”.

Theo Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn Đoàn Chí Thanh, thị trường căn hộ cao cấp hiện nay và khả năng sắp tới sẽ chào đón nguồn cung lớn, tuy nhiên điều này không đáng lo ngại mà còn cho thấy, niềm tin của thị trường đã được hồi phục. Nhu cầu nhà ở của người dân hiện nay vẫn rất lớn, lúc này là thị trường của nhu cầu thật chứ không phải là thị trường ảo như những năm trước.

Ông Thanh nhấn mạnh: “Dù thị trường đã rất sôi động, nhưng cũng đang có sự phân hóa lớn. Những dự án, doanh nghiệp nào phát triển bài bản, có uy tín trên thị trường chắc chắn vẫn được khách đón nhận, ngược lại các dự án lôm côm vẫn không sống nổi”.

Xem thêm thông tin về mẫu thiết kế nội thất giá rẻ tại đây
Tags:thiết kế nội thất văn phòngthiet ke noi that nha ong
 

Tin trong 7 ngày