Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Tin tức

Giá nhà Việt Nam nằm trong top 10 thế giới cao hơn so với thu nhập

Thứ 7, 14/02/2015

Việt Nam là một đất có diện tích nhỏ, tuy nhiên giá đất và giá nhà ở Việt Nam luôn được cho là ột trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Thị trường bất động sản ở Việt Nam cũng vì thế mà vô cùng màu mỡ.
Đó là kết quả khảo sát, đánh giá của Numbeo ở các quốc gia và thành phố lớn trên toàn cầu. Chúng ta là nước đứng thứ 9 về mức độ “đắt đỏ” của giá nhà ở khi giá nhà gấp 24 lần thu nhập của người dân. Điều đặc biệt đó chính là việc giá nhà cao ngất ngưởng nhưng trong đó không đi kèm với chi phí thiết kế nội thất khác. Có nghĩa là chỉ riêng giá nhà trần cũng đã rất cao so với các nước trên thế giới.

 
Giá nhà Việt Nam nằm trong top 10 thế giới cao hơn so với thu nhập
 
Ảnh chụp Trung tâm tài chính Tp.HCM về đêm (ảnh: MQ)

Số liệu thống kê trên cho thấy, Uganda là nước có giá nhà cao nhất được tính toán một cách tương đối. Bên cạnh đó, một số nước có giá nhà khá thấp như Mỹ, Tanzania hay các nước Trung Đông.

Đối với thành phố, Cu Ba và Havana là thành phố có giá nhà đắt đỏ thứ 2. Tp.HCM của Việt Nam đứng thứ 40 về mức độ đắt đỏ, còn Hà Nội đứng thứ 18. Các thành phố tại Mỹ thường có giá nhà rất thấp so với thu nhập của người dân tại đây.

Kết quả trên có thể chưa phản ánh một cách hoàn toàn chính xác vì số mẫu một số quốc gia, thành phố không đủ lớn. Nhưng những chỉ số trên rất đáng để người đọc tham khảo.

 
Giá nhà Việt Nam nằm trong top 10 thế giới cao hơn so với thu nhập
 
Danh sách 20 nước có giá nhà so với thu nhập cao nhất
 
Giá nhà Việt Nam nằm trong top 10 thế giới cao hơn so với thu nhập
 
Danh sách 20 nước có giá nhà so với thu nhập thấp nhất
 
Giá nhà Việt Nam nằm trong top 10 thế giới cao hơn so với thu nhập
 
Danh sách 20 thành phố có giá nhà so với thu nhập cao nhất

Chú thích:

Giá nhà/thu nhập: Tính bằng trung vị giá nhà dựa trên kết quả khảo sát chia cho trung vị thu nhập của người dân. Cụ thể, giá nhà được tính là trung bình giá của một căn hộ chung cư có diện tích 90m2 ở vùng ven và trung tâm. Thu nhập được dùng để tính toán là 1,5 lần (hộ gia đình) thu nhập ròng của một người.

Lợi suất cho thuê: Đây là số tiền mà người cho thuê nhà nhận được hàng năm chia cho kinh phí bỏ ra để mua căn hộ đó. Chỉ số nêu trên tính hai khu vực là vùng ven và trung tâm thành phố.

Để mua được một căn nhà như ý muốn thì trước hết giá cả của nó phải phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu của mỗi người. Giá nhà cao đông nghĩa với việc để có một ngôi nhà cho riêng mình là một điều khó. Tuy nhiên, để tránh cũng như giảm thiểu được chi phí thì việc tìm đến các nhà tư vấn thiết kế nhà đẹp để được tư vấn rõ nét hơn.

Tin trong 7 ngày