Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Kiến thức

Hướng dẫn cơ bản để thiết kế nội thất phòng cưới đẹp

Thứ 6, 19/06/2015

Bạn đang có ý định lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào thời gian tới? Và bạn đang đau đầu với những lựa chọn thiết kế nội thất phòng cưới của mình? Hãy để chúng tôi hướng dẫn với những điều cơ bản sau:
Về cơ bản, thiết kế nội thất phòng cưới cũng giống thiết kế nội thất phòng ngủ. Tuy nhiên, do tính chất đặc biệt của sự kiện ngày cưới, phòng cưới cũng sẽ được trang trí hết sức công phu bên cạnh chức năng vốn có của nó.
 
Hướng dẫn cơ bản để thiết kế nội thất phòng cưới đẹp

Một số hướng dẫn thiết kế nội thất phòng cưới hoàn hảo

Thiết kế nội thất phòng cưới về cơ bản bao gồm: Giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm. Những đồ đạc khác là do nhu cầu của cặp vợ chồng trẻ và không gian sẵn có của căn phòng mà có thể có thêm khu vực làm việc hay khu vực chỗ ngồi riêng tư…Việc bố trí đồ đạc tất nhiên theo không gian phòng và phong thủy. Trong trường hợp, mọi thứ không thể theo phong thủy thuận, bạn có thể sử dụng một số giải pháp khắc phục phong thủy xấu. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “Phong thủy phòng ngủ và những kiểu giường cần tránh”
 
Hướng dẫn cơ bản để thiết kế nội thất phòng cưới đẹp
Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ trong nội thất phòng cưới
 
Điều đầu tiên, bạn cần quan tâm khi thiết kế nội thất căn phòng cưới đó chính là màu sắc. Đảm bảo màu sắc phòng ngủ phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Đặc biệt, theo Phương Đông, đám hỷ thường gắn kết chặt chẽ với màu đỏ hay những sắc thái của màu đỏ. Vì vậy, kết hợp cả yếu tố truyền thống này và mệnh của hai vợ chồng để có sự lựa chọn màu sắc trang trí cho hài hòa, truyền cảm hứng cho một sự khởi đầu của gia đình hạnh phúc tràn ngập yêu thương. Ví dụ: Nếu vợ chồng bạn mệnh Mộc, bạn nên hạn chế sự hiện diện mạnh mẽ của sắc thái màu đỏ (biểu tượng của yếu tố Hỏa) mà chỉ sử dụng màu này như một điểm nhấn nhỏ, đại diện cho cung hỷ. Màu xanh và màu nâu nên là hai màu sắc chủ đạo cho phòng cưới của 2 bạn. Màu sắc của phòng ưu tiên nhất vẫn là sắc hồng, tránh dùng màu quá u ám dễ làm tâm trạng của vợ chồng không tốt. Cách phối màu của đồ nội thất sao cho vừa đạt thẫm mỹ vừa đảm bảo đúng phong thủy.
 
Hướng dẫn cơ bản để thiết kế nội thất phòng cưới đẹp
Sắc hồng là không thể thiếu trong thiết kế nội thất của đêm tân hôn 
 
Đêm tân hôn là đêm đẹp nhất của một đời người, để cho đêm tân hôn được viên mãn, chúng ta cần phải biết cách chọn vị trí và bố trí không gian trong phòng sao cho phù hợp với lứa tuổi của đôi uyên ương. Để có được sự thành công trong thiết kế không gian nội thất phòng cưới cảm thấy sảng khoái với dương khí tốt cho việc sớm sinh quý tử, con cháu đầy đàn. Để dương khí tốt, sắc hồng là ưu tiên số một cho các cặp uyên ương. 
Hướng dẫn cơ bản để thiết kế nội thất phòng cưới đẹp
Thêm hoa tươi là sự lựa chọn tốt cho một không khí lãng mạn
 
Vị trí của phòng tân hôn lý tưởng là nơi phải có ánh sáng đầy đủ và có sự lưu thông không khí tốt. Bạn có thể đặt cây xanh ở hướng Đông hay Đông Nam của phòng ngủ để tạo bộ lọc không khí tuyệt vời. Bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn cây xanh cho phòng ngủ để đảm bảo không gian mềm mại và yên tĩnh vốn có của căn phòng. Bạn nên chọn cây dài, mềm mại, lá nhỏ màu xanh nhạt và đặc biệt nhu cầu nước ít trong thiết kế nội thất căn phòng cưới của bạn…Hoặc bạn có thể lựa chọn đặt một lọ hoa ở đầu giường ngủ giúp khai vận tốt cho đôi uyên ứng (tránh hoa có mùi hương nồng). 

Tin trong 7 ngày