Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Gương mặt tiêu biểu

Nguyễn Trung Linh

Thứ 6, 09/01/2015

Những công trình của KTS Nguyễn Trung Linh mang nhiều yếu tố tạo hình: từ đường nét, mảng khối và đặc biệt là kỹ thuật phối màu rất trau chuốt, xử lý một cách mạch lạc và đầy cá tính.
Những công trình của KTS Nguyễn Trung Linh mang nhiều yếu tố tạo hình: từ đường nét, mảng khối và đặc biệt là kỹ thuật phối màu rất trau chuốt, xử lý một cách mạch lạc và đầy cá tính. Là một kiến trúc sư trẻ, anh luôn trăn trở tìm ra những xu hướng thiết kế nội thất mới. Với tâm huyết và phong cách thể hiện sáng tạo, KTS Nguyễn Trung Linh đã và đang thực sự là một nghệ sĩ…”.

Đó là những nhận xét chân tình của các kiến trúc sư công ty thietke24h khi nói về KTS Nguyễn Trung Linh – một trong những kiến trúc sư có chuyên môn cao và được khách hàng rất tín nhiệm. Nguyễn Trung Linh hiện là nhân viên thiết kế nội thất chủ chốt của công ty thiết kế nội thất thietke24h. Tuy anh tự nhận là “không có công trình nào xuất sắc” nhưng thực tế những công trình công cộng như: Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ sở kho bạc tỉnh Quảng Ninh, Quy hoạch huyện Vũ Thư, chi nhánh Láng Hạ, tập đoàn PVFC, Apolo Liễu Giai…và một số công trình nhà ở, nhà hàng, quán cafe góp phần làm nên một phần dấu ấn phong cách thiết kế của anh.

Ngay từ khi còn nhỏ, kiến trúc sư Nguyễn Trung Linh đã cảm nhận khá rõ ràng về đường nét, màu sắc và đặc biệt rất thích vẽ. Rất nhiều buổi trưa anh trốn ngủ để ra ngoài lấy gạch vụn vẽ lên lề đường, hoặc la cà mấy tiệm vẽ quảng cáo để xem vẽ bảng hiệu. “Nguyễn Trung Linh bộc bạch: “Quyết định thi Đại học Mở Hà Nội chuyên nghành kiến trúc công trình, khoa tạo dáng công nghiệp vì hồi đó tôi cũng mê học Toán. Vào đại học, được học với nhiều thầy cô giỏi và yêu nghề, điều đó cũng truyền cảm hứng cho công việc của tôi sau này. Ra trường, tôi may mắn được làm việc tại thietke24h là công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế nội thất chung cư, nhà hàng, thiết kế showroom… Chính sự đoàn kết, lao động hết mình của tập thể giúp  Chúng tôi tạo ra những sản phẩm hoàn hảo làm hài lòng khách hàng”.

Sau nhiều năm làm nghề, gắn bó với công ty thiết kế nội thất thietke24h, kiến trúc sư Nguyễn Trung Linh đã có được một số thành công nhất định khi luôn giành giải cao nhất tại nhiều cuộc thi thiết kế. Những dự án, công trình anh thực hiện cũng có mặt ở nhiều tỉnh thành của đất nước, từ những ngôi nhà đơn lẻ cho đến trường học, khách sạn, bảo tàng, bệnh viện, những dự án quy hoạch tổng thể các khu dân cư, các dự án cải tạo nội thất căn hộ chung cư Royal, Time City, Mandarin, Skylight , Nam Đô, FLC, Ngọc Khánh…   

Đến cuộc chạy marathon “Tìm kiếm sự sáng tạo” ,  “Thiết kế kiến trúc là một cuộc chạy marathon để tìm kiếm sự sáng tạo – một sự kiếm tìm không nghỉ ngơi và đó không phải là công việc dễ dàng”- Kiến trúc sư Nguyễn Trung Linh bày tỏ quan điểm như thế khi bắt đầu câu chuyện về nghề. Có người bảo nhà kiến trúc sư phải thực tế, không cần mơ mộng như nhà thơ hay lãng mạn như họa sĩ. Thế nhưng anh luôn tâm niệm để có được những công trình thực tế, đẹp nhưng mang đậm cá tính, người kiến trúc sư cần nhạy cảm, tâm hồn thật phong phú. Anh cho biết anh say mê triết lý về kiến trúc hữu cơ của kiến trúc sư người Mỹ Frank Lloyd Wright và thích thú với các công trình của kiến trúc sư Gleen Marcus – Úc.

Theo anh, cuộc sống hiện đại đang làm cho con người ngày càng xa rời với thiên nhiên và chính điều này gây ra sự mất cân bằng về sinh thái. Lúc này “Kiến trúc xanh” chính là giải pháp để tạo nên một sự cân bằng mới. Tự nhận mình không bị ràng buộc bởi một nguyên tắc, lý thuyết nào, kiến trúc sư Nguyễn Trung Linh luôn cố gắng đi tìm cho mình sự tự do sáng tạo trong mỗi công trình thiết kế nội thất, cho dù đó là tòa nhà nhiều tầng hay chỉ là một ngôi nhà nhỏ anh đều luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng để đưa ra những tư vấn chính xác. Và, không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng những “đề bài” mà khách hàng đưa ra, anh còn giải quyết những điều ẩn chứa đằng sau nhiệm vụ thiết kế đó để tư vấn cho khách hàng.

Cho rằng mình chưa có công trình nào đáng tự hào nên kiến trúc sư Nguyễn Trung Linh luôn xác định phải học hỏi không ngừng, cố gắng nỗ lực hết sức… “Những kiến trúc sư giỏi bao giờ cũng hiểu biết ở rất nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, lịch sử, tôn giáo… Có tầm kiến thức rộng thì cái nhìn sẽ sâu sắc hơn và sự sáng tạo sẽ có chiều sâu hơn…” anh chia sẻ.

Tin trong 7 ngày