Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Kiến thức

Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà

Thứ 2, 13/07/2015

Trước khi lựa chọn xu hướng thiết kế nhà với kế hoạch mở sàn, bạn cần biết một số điều về không gian sàn mở
Hầu hết các ngôi nhà hiện đại và đương đại có một kế hoạch mở sàn. Đó là một quyết định mà các nhà thiết kế kiến ​​trúc và khách hàng của họ thực hiện dựa trên một loạt các lợi thế và đặc điểm của xu hướng này. Nhưng cũng như trong trường hợp của bất cứ điều gì khác, nơi có những lợi thế cũng có khó khăn. Hãy xem những gì chúng đang có trong trường hợp cụ thể này.

Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Bạn sẽ có nhiều không gian hơn với kế hoạch sàn mở
Nhiều không gian mở.
Một trong những lợi thế chính của việc có một ngôi nhà với một kế hoạch mở sàn là bạn có thể tận hưởng một không gian rộng mở. Đó là trường hợp thông thường cho các kết nối giữa thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp. Khu vực này là nhiều không gian hơn, mời gọi hơn so với hai phòng riêng biệt. Các phòng trở nên rộng rãi và cảm thấy được đánh giá cao ở bất kỳ ngôi nhà nào.

Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Thêm nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho không gian
Nhiều ánh sáng tự nhiên.
Khi bức tường được gỡ bỏ, nó không còn đại diện cho hàng rào ánh sáng để ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ có thể đi xa hơn và theo cách này nó làm cho cả căn phòng cảm thấy tươi sáng hơn. Đó là lý do tại sao kế hoạch mở sàn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà hoặc có rất ít và cửa sổ nhỏ hoặc nơi trang trí là bóng tối.
 
Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Bạn sẽ cảm thấy tự do đi lại
Tạo cảm giác tự do.
Khi bạn có một kế hoạch mở sàn trong nhà của bạn, bạn ngay lập tức cảm thấy cởi mở và cảm thấy như bạn có thể di chuyển tự do hơn. Đó là một cái gì đó mà cũng có thể được áp dụng khi di chuyển đồ đạc. Nó dễ dàng hơn để di chuyển đồ nội thất khi không có bức tường và không gian chật hẹp để đi qua. Nó làm cho việc di chuyển, đổi mới một cách dễ dàng.

Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Nếu bạn thường xuyên có những bữa tiệc, sàn mở là ưu thế
Tuyệt vời cho giải trí.
Kế hoạch mở sàn là tuyệt vời khi bạn muốn tổ chức một buổi tiệc lớn. Nó hoàn hảo cho các tình huống khi có khách lưu trú dài hạn để ăn tối và khi bạn muốn vừa nấu ăn vừa tham gia vào cuộc trò chuyện với khách. Khi nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng khách là kết nối, tất cả trở nên dễ dàng hơn.
Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Bạn sẽ không có nhiều bức tường cho tranh nghệ thuật
Ít không gian cho tác phẩm nghệ thuật.
Kế hoạch mở sàn có nghĩa là bạn loại bỏ các bức tường, rõ ràng là bạn sẽ có ít không gian để treo tác phẩm nghệ thuật. Trong trường hợp này, bạn phải đánh giá một cách cẩn thận về không gian để quyết định tác phẩm để hiển thị và nơi để đặt nó. Mặt khác, kể từ khi bạn có một không gian lớn hơn, bạn sẽ có thể chọn những tác phẩm lớn để trưng bày.
Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Không gian mở sàn sẽ an toàn trẻ những đứa trẻ
An toàn cho trẻ em.
Xem xét thực tế rằng nhà bếp mở vào phòng khách và đôi khi vào phòng ăn, điều này cho phép bạn quan sát toàn bộ không gian khi bạn đang nấu ăn hoặc làm việc trong khu vực này. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ dễ dàng để giám sát con cái của bạn đang chơi trong phòng khách mà không cần phải đi qua lại giữa các phòng.
 Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Phù hợp hơn cho các cuộc tụ họp.
Khi bạn đang tiến hành các cuộc tụ họp xã hội lớn, một kế hoạch mở sàn trở thành một lợi thế lớn. Không chỉ vậy bạn có nhiều không gian để cung cấp cho khách của bạn, không khí thoáng mát và bạn cũng có tự do hơn trong sự giao lưu. Không có bức tường và cửa ra vào để hạn chế truy cập của bạn đến nhà bếp hoặc phòng ăn và bạn không phải di chuyển tất cả mọi người trong một phòng khác đến nơi ăn tối.
 
Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Tuy nhiên không gian này đòi hỏi việc làm sạch thường xuyên
Không tuyệt vời khi nói đến việc giữ cho nó sạch sẽ.
Một kế hoạch mở sàn giống như một sự phản ánh của toàn bộ ngôi nhà. Nói cách khác, nếu bạn để lại một phần của không gian này lộn xộn sau đó toàn bộ khu vực sẽ trông xấu. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải đảm bảo kế hoạch mở sàn của bạn được sạch sẽ và ngăn nắp. Đây là điều khó khăn để làm, đặc biệt là nếu bạn có một lịch trình bận rộn. Vì vậy, suy nghĩ về cách sống của mình trước khi bạn chọn bố trí.

Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Phù hợp cho người phải ngồi xe lăn
Tuyệt vời cho người sử dụng xe lăn.
Một kế hoạch mở sàn có nghĩa là không có cầu thang, không có cửa ra vào và không có bức tường ngăn cách các phòng hoặc ít nhất là một số trong số chúng và đây là tin tuyệt vời cho người sử dụng xe lăn. Họ không còn phải mở cửa, dừng lại, quay lại… Họ có thể di chuyển dễ dàng hơn và đây là một lợi thế lớn và một yếu tố để xem xét trong trường hợp như vậy.

Những điều cần biết về kế hoạch sàn mở trong nhà
Bạn không thể ở trong không gian này một cách yên tĩnh
Cách âm kém.
Kế hoạch mở sàn cho phép kết nối trực quan và điều này là rất tốt cho việc quan sát các trẻ em nhưng chúng cũng cho phép âm thanh để đi lại dễ dàng. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn sự yên tĩnh trong khi xem một bộ phim thì bạn nên di chuyển sang phòng khác vì ở đây bạn sẽ không tìm thấy điều đó.

Tin trong 7 ngày