Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Gương mặt tiêu biểu

Lê Minh Sơn

Thứ 3, 30/12/2014

Lê Minh Sơn - từ niềm đam mê vẽ đến với kiến trúc
Tôi đến gặp anh trong một chiều mưa phùn đầu xuân làm cho thời tiết Hà Nội khá ẩm ướt. Cùng nhâm nhi tách trà nóng, anh chia sẻ cho tôi những kiến thức về ngành thiết kế nội thất cũng như những câu chuyện từ ngày anh chập chững bước chân vào nghề.

Được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật nên ngay từ nhỏ, họa sỹ Lê Minh Sơn đã đam mê những cây cọ, những đường màu và ẵm về những giải thưởng hội họa tại trường, trong các cuộc thi vẽ của tỉnh. Đến khi thi đỗ trường Đại học sư phạm nghệ thuật TW thì đam mê với nghệ thuật của anh mới thực sự được bùng cháy.

“Mình ham vẽ lắm, ngày bé cứ nhìn thấy gì cũng vẽ lại, rồi sáng tạo ra những tác phẩm thật độc đáo. Gia đình có truyền thống nghệ thuật nên đam mê của mình được mọi người hoàn toàn ủng hộ” – anh chia sẻ. Xuất phát từ một họa sỹ vẽ tranh sơn dầu nhưng gần đây, nhiều người biết đến anh với vai trò là một họa sỹ thiết kế nội thất chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần mỹ thuật tổng hợp Việt Nam. Chính nền tảng mỹ thuật vững chắc và sự say mê, sáng tạo không ngừng đã giúp Chúng tôi có được thành công ngày hôm nay. Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu về trang trí không gian sống của con người ngày càng được nâng cao, chính vì thế mà nghề thiết kế nội thất phát triển mạnh ở nước ta vài năm gần đây.

Khác với kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế, trang trí nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo cho không gian ngôi nhà sao cho thật trang trọng, hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật; tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi bằng nhiều vật liệu nội ngoại thất độc đáo. Phần lớn các công ty thiết kế nội thất đều thực hiện từ A tới Z các dịch vụ. Từ việc tư vấn, cung cấp các vật liệu, đến thiết kế, thực hiện. Điều đó có nghĩa là người họa sỹ thiết kế nội thất cần đảm nhận tất cả các khâu từ ý tưởng thiết kế cho đến khi hoàn thành công trình. Sản phẩm thiết kế nội thất phải đáp ứng được sự hài hòa về màu sắc, cách bố cục không  gian hợp lý cho từng đối tượng thiết kế cụ thể, ánh sáng, vật dụng, đường nét cũng cần được chú trọng. Điều đó khiến cho họa sỹ Phan Thanh Sơn luôn phải cố gắng hết mình, không ngừng học hỏi, sáng tạo để bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất, tạo ra những bản thiết kế chất lượng nhất. Những sản phẩm thiết kế của anh được khách hàng rất hài lòng, thuộc nhiều lĩnh vực thiết kế: Thiết kế nội thất chung cư, văn phòng, phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, khách sạn, showroom…

Khi được hỏi vì sao từ một họa sỹ vẽ tranh lại chuyển sang một họa sỹ thiết kế nội thất, anh cười: “Nó là cái duyên rồi, mình gắn bó rồi yêu cái nghiệp không bỏ được.” Chia tay ra về, anh theo ra tận cổng tiễn tôi, chợt tôi thấy ấm áp lạ thường giữa thời tiết đông lạnh giá. Cái tình người tại thietke24h sẽ làm tôi nhớ mãi với những họa sỹ thiết kế nội thất đôn hậu, ân cần.

Tin trong 7 ngày