Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Kiến thức

Thiết kế nội thất chung cư đẹp và hài hòa

Thứ 6, 27/02/2015

Thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện nay đang là chủ đề hot, bởi chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều người.
Đối với một căn hộ chung cư thì việc thiết kế nội thất chung cư cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia. Vì chỉ khi được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp thực hiện thì không gian sống đó mới thể hiện được vẻ đẹp cũng như phong cách riêng của gia chủ. Những nhà thiết kế nội thất chung cư đẹp chuyên nghiệp luôn có đầy đủ kinh nghiệm để bài trí cũng như xử lý những góc nhà chưa đẹp và hoàn thiện chúng một cách khoa học hơn.

Việc thiết kế nội thất cho nhà chung cư cũng cần gia chủ đầu tư thời gian, tiền của và lên kế hoạch cũng như tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất.

Mặc khác thiết kế nội thất chung cư cao cấp cũng cần chú ý đến những yêu cầu sau:


1. Chi tiết hóa tối ưu các khu vực công năng chính của ngôi nhà:


Tất cả các phòng chức năng như: nội thất phòng ngủ, nội thất phòng bếp, nội thất phòng khách, phòng vệ sinh, lối đi, khu vực phơi phóng ... tất cả cần phải được thiết kế nội thất một cách thuân tiện cho nhu cầu sử dụng.

 2. Có sự kết hợp hài hòa và thống nhất:


Cần xác định rõ ý tưởng cũng như phong cách mà gia chủ muốn. Từ đó có cách bài trí màu sắc hay trang trí những tông màu chủ đạo tạo nên sự hài hòa nhưng trong thể thống nhất của ngôi nhà.
 
Thiết kế nội thất chung cư đẹp và hài hòa

Thiết kế nội thất chung cư đẹp và hài hòa


3. Giữ vững sự cân bằng


Nếu thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ thì việc lựa chọn cũng như sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng là điều kiện quan trọng giữ cho ngôi nhà có sự cân bằng. Với một căn hộ nhỏ những có đồ nội thất lớn và ngược lại sẽ ảnh hưởng rất lớn tới không gian sống chung.


4. Tạo sự hài hòa cũng như cân đối về tỷ lệ màu sắc và các đồ nội thất


Mỗi một không gian đều cần sự cân đối để tạo nên vẻ hài hòa, độc đáo cho ngôi nhà. Khi thiết kế nội thất nhà chung cư cũng cần lưu ý điểm này.

5. Một không gian sống có nhịp điệu


Sự hài hòa, thống nhất cũng phải thể hiện được nhịp điệu nhịp nhàng khi đi từ không gian này sang không gian khác. Tránh thay đổi không gian đặc biêt là màu sắc, hình dáng đột ngột không phù hợp với phong cách chung.
 
Thiết kế nội thất chung cư đẹp và hài hòa

Đồ nội thất nhà chung cư nhỏ gọn và tiện nghi


6. Tạo điểm nhấn


Chọn một vị trí đẹp cho việc tạo ra một điểm nhấn thú vi cho ngôi nhà. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đòi hỏi một điểm nhấn độc đáo hơn giúp ngôi nhà thêm khác lạ và đặc biệt hơn. Bạn có thể để một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.


7. Thiết kế nội thất phải phù hợp với phong thủy


Theo quan niệm của người Á Đông, một trong những yếu tố quan trọng của đời sống con người đó chính là phong thủy. Đối với một căn hộ thì việc xem hướng cho cửa chính, bếp, bàn thờ, giường ngủ ... để có các bài trí nội thất phù hợp là công việc vô cùng quan trọng. 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại mà mỗi gia đình cần biết để có cách bài trí nội thất phù hợp và khoa học. 
Tags:thiết kế căn hộ chung cư đẹp,thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Tin trong 7 ngày