Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Kiến thức

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp

Thứ 5, 05/03/2015

Trong thiết kế nội thất nhà đẹp hiện nay thì việc thiết kế nội thất phòng khách là một trong những công việc vô cùng quan trọng giúp ngôi nhà đẹp hơn

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp cần chú ý những gì?

Thiết kế nội thất phòng khách là không gian được chủ nhà đầu tư kỹ lưỡng cả về thiết kế và chọn nội thất. Là không gian đẹp tựa như bộ mặt của ngôi nhà. Vì lẽ đó mà phòng khách luôn được ưu tiên. Đây chính là nơi đón tiếp những vị khách quý, bạn bè của chủ nhà cần phải được thiết kế thân thiện, thoải mái để có thể giao lưu.

Ngày nay, xu hướng phòng khách nhỏ ngày càng nhiều hơn phòng khách lớn bởi diện tích đất ở đang ngày thu hẹp, việc thiết kế nội thất chung cư cao cấp đang phát triển, do đó để thiết kế nội thất phòng khách nhỏ và đẹp cho chung cư cũng được ưa chuộng nhiều hơn cả. Đối với những phòng khách nhỏ nhưng mang phong cách hiện đại thì điều đầu tiên cần làm đó chính là lược bỏ những chi tiết rườm rà nhưng vẫn trong khuôn khổ có thể tự do sáng tạo lựa chọn nội thất cũng như bài trí chúng phù hợp với không gian sống cũng như sở thích của mình.

Đặc điểm chung của thiết kế nội thất phòng khách hiện đại:

Tiêu biểu nhất đó chính là chọn và sử dụng những mẫu sofa đi kèm những chiếc bàn kính hiện đại, kết hợp với một chiếc tivi và kệ tivi đẹp và đơn giản. Ngoài ra, các vật dụng khác có thể trang trí như: giá sách, khung tranh, treo ảnh, bể cá ... tất cả đều cần phải được bài trí một cách khoa học có sự lồng ghép nghệ thuật hoặc sự sáng tạo thông quan việc phối màu. Có như vậy mới tạo ra một không gian phòng khách đẹp hiện đại, đầy cá tính và đầy đủ tiện nghi.

Ngoài ra, việc thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách mở cũng rất hiện đại. Với phong cách mở, phòng khách được thiết kế với những vách kính lớn, từ bên trong có thể nhìn ngắm ra bên ngoài để thưởng thức cảnh sắc ở bên ngoài. Không gian phòng khách dường như được mở rộng hơn, thoáng đãng hơn, các đồ nội thất bên trong cũng dễ dàng được bài trí và sắp xếp phù hợp hơn. Đây là kiểu thiết kế chúng ta thường gặp trong các toàn nhà cao ốc hiện đại, ở những khu văn phòng mở hiện đại. Ngày nay chúng được áp dụng vào trong cả thiết kế nội thất phòng khách.

Tuy nhiên về mặt bằng chung thì ngày nay, những căn phòng có diện tích vừa phải chiếm một số lượng lớn. Do đó thiết kế nội thất phòng khách nhỏ vẫn chiếm ưu thế nhiều hơn. Đặc biệt là trong các thành phố lớn. Việc thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp có phần khó khăn hơn.

Dưới đây là những cách thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Sử dụng bộ bàn ghế chân nhỏ để tạo cảm giác rộng rãi

Một phòng khách nhỏ thì việc cần làm đó là tối ưu hóa không gian. Vì vậy một bộ bàn ghế chân nhỏ sẽ giúp phòng khách trở nên rộng rãi và thoáng hơn bởi sự thanh mảnh của nó.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Kệ để đồ hoàn hảo chính là hốc tường

Tận dụng những hốc tường của phòng khách đẻ vừa để đồ, vừa để trang trí sẽ giúp các hốc tường bớt vô duyên hơn và khiến căn phòng thêm đẹp hơn.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Tạo ra những chiếc giá để đồ bằng các bức tường

Hãy tạo ra một chiếc giá để tối ưu hóa không gian trong phòng khách nhỏ. Với thiết kế này, các gia chủ có thể lưu trữ đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp hơn. Màu sắc nổi bật sẽ giúp căn phòng trở nên sáng và thú vị hơn.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Hãy chọn một bộ sofa góc

Có thể sử dụng bộ sofa góc hình chữ L và cho ép sát vào góc tường sẽ giúp cho phòng khách như được thu hẹp về một phía, tạo ra sự gọn gàng và đẹp mắt lạ.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Tận dụng mọi không gian nhất là phía trên tivi

Khoảng tường phía trên tivi thường không được chú ý nhiều. Tuy nhiên, đây chính là không gian nên được tận dụng để treo đồ hoặc thiết kế một chiếc giá trang trí trên đó.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Chọn tông màu đối lập để trang trí

Tông màu trắng sáng đối lập giúp không gian phòng khách trở nên dễ dàng bài trí đồ đạc hơn. Đây là một thiết kế nội thất điển hình cho không gian được tối giản về màu sắc.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Sử dụng giấy dán tường có kẻ sọc

Những đoạn kẻ sọc thường tạo ra cảm giác cho những bức tường như cao hơn. Đây là phương pháp dành cho những phòng khách có tường trần thấp. Tuy vậy, không nên quá làm dụng mà chỉ nên bài trí làm sao cho chúng trở thành điểm nhấn của căn phòng. Nếu không căn phòng sẽ trở nên rất rối mắt.
 
Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách hiện đại nhỏ và đẹp
 
Chọn và sử dụng bàn uống nước đơn giản

Một chiếc bàn uống nước đơn giản chính là sự lựa chọn thông minh cho những căn phòng khách nhỏ. Lý do nó được gọi như vậy là vì chân bàn đã được tối giản hóa và giấu dưới mặt bàn, vì vậy, chúng thường khó nhìn ra.

Tin trong 7 ngày