Gặp thiết kế !

Nhập thông tin cần thiết

 Đang thực hiện
 

Kiến thức

Tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty đẹp và hiện đại

Thứ 4, 04/03/2015

Tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc tại công ty đẹp và hiện đại phù hợp với môi trường làm việc hiện là một nhu cầu khá lớn đối với tất cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Vì sao tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty lại quan trọng?

 • Để có một không gian làm việc khoa học, thúc đẩy tính sáng tạo cao và đạt hiệu năng tốt thì việc thiết kế nội thất văn phòng là công việc vô cùng quan trọng.
 • Văn phòng làm việc là nơi quan trọng bởi đây chính là không gian bạn sẽ quyết định nhiều vấn đề lớn của công việc. Do đó ngoài việc bài trí nội thất đẹp cho văn phòng làm việc ngoài ra cũng cần chú ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc ở ngay tại ngôi nhà của mình.
 • Trước khi chọn đồ nội thất cho văn phòng thì việc thiết kế cũng như chọn hình dáng của căn phòng cũng là điều cần phải chú ý. Bởi không gian hài hòa không quá lớn cũng không quá nhỏ sẽ tạo ra được bầu không khí làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Tiêu trí về thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại hơn 

 Về không gian:


Diện tích để thiết kế nội thất văn phòng làm việc căn phòng là điều cần lưu ý đầu tiên. Đây chính là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm dù với bất cứ một không gian nào. Đặc biệt hãy xem căn phòng có chiếc cửa sổ nào không? Một chiếc cửa sổ cũng đủ làm không gian thêm thoáng mát và rộng rãi nhưng cũng ảnh hưởng đến việc bài trí nội thất trong căn phòng, vì thế cần xem xét thật kỹ lưỡng. Cửa ra vào có vị trí như thế nào cũng ảnh hưởng tới việc sắp đặt đồ nội thất. Thiết kế nội thất đẹp cho văn phòng không chỉ cần chú tới diện tích mà còn là vị trí của các thành phần khác.
 
Thiết kế nội thất văn phòng và tầm quan trọng của nó!

Thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý tới diện tích

Nếu văn phòng làm việc của bạn có diện tích nhỏ thì lời khuyên cho bạn đó là chọn đồ nội thất cũng như hãy trang trí căn phòng với phong cách tối giản. Việc tối giản các đồ nội thất trong căn phòng giúp căn phòng tối ưu được diện tích, tiết kiệm không gian và một phong cách hiện đại, trẻ trung, đẹp mắt.

Nếu văn phòng sở hữu một không gian lớn thì có thể chọn một số đồ nội thất cỡ lớn như một chiếc tủ sách lớn, một chiếc bàn làm việc rộng rãi ... để tô điểm thêm cho căn phòng.

Xác định khoảng thời gian làm việc

 
 • Với câu hỏi bạn sẽ làm việc trong khoảng bao lâu môt ngày ở văn phòng làm việc. Nhiều người có thể nghĩ việc đó thì liên quan gì nhưng đây lại là một câu hỏi rất đáng để quan tâm khi thời gian bạn làm việc càng lớn thì sự tiện nghi, thoải mái lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hàng đầu. Khi đó một chiếc ghế êm ái, và một bàn làm việc lớn, nhiều ngăn sẽ là không gian thích hợp và thoải mái hơn.
 
 • Nếu thời gian bạn dành cho phòng làm việc không nhiều. Đơn giản chỉ là để kiểm tra email, lấy giấy tờ, lấy con dấu ... thì phòng làm việc chỉ cần đơn giản và ngăn nắp.

 Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cũng phụ thuộc nhiều vào ngân sách của bạn
 • Ngân sách chính là yếu tố quyết định bởi dù bạn có vẽ ra nhiều cách trang trí như thế nào mà ngân sách trong tay không thể đáp ứng thì điều đó cũng là vô nghĩa.
 
 • Nếu ngân sách có hạn, chắc hẳn bạn cần biết mình nên chọn những đồ nội thất đơn giản, vừa túi tiền và tham khảo nhiều nguồn trước khi chọn mua. Để tránh mua phải hàng không tốt, kém chất lượng và có được giá tốt nhất. 
 
 • Ngoài ra nhu cầu của mỗi người cũng cần được xem xét, như vậy mới tránh được việc chi tiền vào những đồ vật không cần thiết.
Thiết kế nội thất văn phòng và tầm quan trọng của nó!

Kích thước của bàn làm việc cũng cần lưu ý để có sự lựa chọn phù hợp
 

Phân chia không gian hợp lý

 
 • Mỗi một công việc lại có tính chất khác nhau. Do đó không gian phòng làm việc cần phải được sắp xếp phù hợp với tính chất đặc thù của công việc đó. Qua đó, việc phân chia không gian sẽ trở nên thích hợp hơn.
 
 • Để tiết kiệm không gian thì nên dùng cách phân chia dã chiến như tủ sách, bình phong, vách ngăn ... chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và dễ dàng bài trí lại khi cần thiết. 

 Chú ý đến sở thích của cá nhân

 
 • Được làm việc trong căn phòng có nhiều sở thích của bản thân chắc chắn sẽ thu được nhiều lợi ích hơn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn có sự thoải mái, thư giãn khi ở trong phòng làm việc.
 
 • Tuy vào không gian của phòng mà bạn có thể trang trí chúng theo sở thích hoặc ý kiến riêng của mình mà không cần phải tuân thủ theo nguyên tắc nào cả, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và đạt được sự hứng thú khi làm việc ở căn phòng này.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp 

 
 • Dù trang trí theo sở thích riêng hay có được một thiết kế nội thất hợp lý trong văn phòng thì việc chọn nội thất phù hợp vẫn là yếu tố quan trọng. Với chiều cao và trọng lượng cơ thể khác nhau, chắc chắn việc chọn nội thất cho văn phòng cũng khác nhau. Chúng cần đảm bảo rằng chiếc bàn không quá thấp, chiếc tủ không quá cao ... Nếu không tuân thủ điều này thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm hiệu quả làm việc.
Hãy chú ý đến hình dáng và kích thước của những đồ nội thất sẽ được bài trí trong văn phòng làm việc trước khi mua chúng.
Tags:thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Tin trong 7 ngày